ĐÈN THẢ ĐƠN - LỰA CHỌN PHÙ HỢP CHO MỌI KHÔNG GIAN NỘI THẤT

ĐÈN THẢ ĐƠN - LỰA CHỌN PHÙ HỢP CHO MỌI KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Đèn thả đơn luôn được xem là thiết kế tối ưu trong việc trang trí không gian nội thất, góp phần tạo nên sự phong cách và hệ thống ánh sáng toàn diện cho ngôi nhà của bạn. Vậy tại sao đèn thả đơn là sự lựa chọn phù hợp cho mọi không gian nội thất. Hãy cùng Đèn Độc Đáo tìm hiểu ngay nhé.

Đèn thả đơn đẹp

Đèn thả đơn hiện đại đơn giản, phù hợp cho không gian quán cà phê, nhà hàng
 

1. Đèn thả đơn thích hợp với mọi không gian cần chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng của mỗi căn nhà đều cần được lắp đặt một cách cẩn thận sao cho phù hợp với từng không gian. Có thể nói đèn thả đơn là sự lựa chọn thích hợp.

Thiết bị này hướng ánh sáng chủ yếu xuống không gian bên dưới đèn, có khả năng cung cấp ánh sáng đầy đủ, đồng thời nâng cao giá trị thiết kế tổng thể của không gian chiếu sáng. 

Với nhiều kiểu dáng, kích thước và tính năng khác nhau để lựa chọn, quý khách sẽ tìm thấy một chiếc đèn thả đơn lý tưởng cho mọi không gian trong nhà. Việc xác định điểm yếu của không gian và phương pháp cải thiện sẽ góp phần giúp bạn rút gọn thời gian trong việc lựa chọn giữa hàng ngàn mẫu mã khác nhau.

Đèn thả đơn đẹp

Đèn thả đơn sang trọng trang trí cho phòng nghỉ ngơi thư giản
 

2. Xác định hướng sáng để lựa chọn loại đèn thả đơn phù hợp

Hướng sáng của đèn cũng có ảnh hưởng nhất định đến độ sáng của căn phòng. Tùy theo hướng sáng, đèn thả đơn sẽ được thiết kế sao cho có hướng chiếu sáng phù hợp với không gian trang trí.

► Đèn thả đơn có hướng chiếu sáng xung quanh: mẫu đèn này sẽ cung cấp ánh sáng cho cả một khu vực lớn xung quanh nó, thường được lọc để khuếch tán ánh sáng đồng đều hơn và giúp giảm bớt đi những góc khuất sáng trong căn phòng. 

Mẫu đèn thả đơn này chiếu sáng theo mọi hướng, không hướng cụ thể lên trên hoặc xuống dưới và không có tiêu điểm cụ thể.

Đèn thả đơn đẹp

Đèn thả đơn với tạo hình chú chim phù hợp trang trí cho nhiều không gian khác nhau
 

Đèn thả đơn có hướng chiếu sáng ngược lên: mẫu đèn này được sử dụng nhằm tăng ánh sáng xung quanh phòng. Mặt đèn hướng ánh sáng lên trên tường hoặc trần nhà ở mức đủ sáng để nó phản chiếu vào các không gian xung quanh. Hướng sáng này khiến cho hình dáng đèn được nổi bật hơn, và hướng khuất sáng có thể tạo ra những hiệu ứng đặc biệt cho căn phòng.

Đèn thả đơn có hướng chiếu ánh sáng đi xuống: thiết kế này được biệt được sử dụng nhiều trong các không gian làm việc hoặc học tập bởi lẽ ánh sáng tập trung vào khu vực bên dưới đèn.

Mẫu đèn thả đơn này có thể làm cho căn phòng có vẻ bé hơn kích thước thật và tạo không gian gần gũi vì ánh sáng chủ yếu hướng vào một chủ thể hoặc khu vực cụ thể, hướng sự chú ý vào đó khi nhìn từ bên ngoài.

Đèn thả đơn đẹp

Đèn thả đơn có ánh sáng chủ yếu hướng vào một chủ thể hoặc khu vực cụ thể 
 

3. Xác định phong cách trang trí đèn thả đơn mà bạn hướng đến

Với nhiều cá nhân, đèn được xem như một công cụ cung cấp ánh sáng cho không gian. Nhưng chọn lựa mẫu đèn thả đơn phù hợp sẽ giúp cho phong cách tổng thể của cả căn nhà trở nên tuyệt vời hơn. 

Với mỗi khu vực trang trí đều có một phong cách riêng. Việc xem xét không gian cần chiếu sáng đã có sẵn những nội thất gì, màu sắc tổng thể và phong cách thiết kể sẽ giúp bạn định hình được sản phẩm mình cần tìm như thế nào.

Bên cạnh đó, đèn thả đơn ngày càng được cải tiến với nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau từ những thiết kế đơn giản như hình trụ, hình cầu với đường nét độc đáo gãy gọn tới những sản phẩm cầu kì yêu cầu sự tinh xảo như dạng đèn lồng, thủy tinh cách điệu... Nhờ vậy mà khách hàng không bị gò bó khi lựa chọn sản phẩm mà có thể thoải mái tìm kiếm những thiết kế mà bản thân yêu thích.

Đèn thả đơn đẹp

Đèn thả đơn ngày càng được cải tiến với nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau
 

4. Chọn kích thước đèn thả đơn phù hợp với không gian cần lắp đặt

Việc chọn kích thước đèn cũng góp phần ảnh hưởng đáng kể với phong cách tổng thể của căn phòng.

Đèn thả đơn mini (rộng khoảng 10 inch): kích thước của mẫu đèn này tuy nhỏ nhưng có ánh sáng mạnh, đặc biệt khi được lắp đặt thành dãy nối liền nhau. Đối với khu vực phòng ăn có quầy bếp kéo dài thì đèn thả đơn mini có thể được xếp nối nhau để chiếu ánh sáng trực tiếp xuống khu vực nấu nướng.

Đèn thả đơn đẹp

Việc chọn kích thước đèn thả đơn cũng ảnh hưởng đáng kể với tổng thể của căn phòng

 

♦ Đèn thả đơn trung bình( rông từ 10-20 inch): nếu đèn mini quả nhỏ thì kích thước trung bình sẽ là lựa chọn thích hợp. Mẫu đèn này khá phổ biến vì chúng có kích thước hoàn hảo cho nhiều không gian trong nhà. Trang trí đèn thả đơn kích cỡ trung bình ở khu vực phòng tắm hoặc phòng ngủ sẽ đem đến ánh sáng hoàn hảo. Ngoài ra còn giúp cho không gian trang trí trở nên hiện đại hơn.

♦ Đèn thả đơn lớn (rộng hơn 20 inch): Những mẫu đèn này được thiết kế để sử dụng trong những không gian lớn như nhà ăn, phòng khách vì có độ chiếu sáng rộng. Đối với khu vực bếp rộng rãi và thông thoáng thì đèn thả đơn cỡ lớn sẽ là điểm nhấn hoàn hảo với thiết kế đơn giản nhưng không kém phần độc đáo.

Đèn thả đơn đẹp

Đèn thả đơn giúp cho không gian trang trí trở nên hiện đại hơn.
 

Bên trên là một số mẹo hữu ích trong việc lựa chọn loại đèn thả đơn phù hợp, nếu còn bất kì thắc mắc nào về việc lắp đặt hoặc cần tham khảo thêm về những thiết kế đèn trong trang trí nội thất xin vui lòng liên hệ đến tổng đài của Ilumen để được tư vấn.
 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ILUMEN

Website: dendocdao.com

Showroom: 43 Tân Thới Nhất 02 phường Tân Thới Nhất quận 12 TP.HCM

Hotline: 0903 664 808

Facebook: ĐÈN ĐỘC ĐÁO

Zalo: zalo.me/2968893824922414700

Youtube: dendocdao

Email: hi@dendocdao.com

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận