ĐÈN CÂY PHÒNG KHÁCH - LỰA CHỌN HẤP DẪN KHI MUA SẮM NỘI THẤT

ĐÈN CÂY PHÒNG KHÁCH - LỰA CHỌN HẤP DẪN KHI MUA SẮM NỘI THẤT

Đèn cây phòng khách luôn được đánh giá cao bởi người tiêu dùng nhờ các tiêu chí giá rẻ, thiết kế nhỏ gọn, hiện đại. Sản phẩm này đem đến nhiều công năng bên cạnh việc chiếu sáng như nâng tầm bố cục tổng thể cả căn nhà và gắn kết không gian của toàn bộ phòng khách.

Đèn cây phòng khách hoa loa kèn

Đèn cây phòng khách hoa loa kèn
 

I. Tổng thể thiết kế của đèn cây phòng khách:

Đèn cây phòng khách thường được thấy trong các hộ gia đình theo phong cách tinh tế và hiện đại. Đây là một trong những thiết kế của đèn sàn, có dạng đứng và vị trí chiếu sáng cao trong không gian vừa tầm với. Bên cạnh đó, với thiết kế gọn gàng, đèn cây có thể thay đổi vị trí tùy theo sự sắp xếp của gia chủ.

► Các đặc điểm chung về thiết kế của đèn cây phòng khách:

 • Đế đèn có trọng lượng ổn định để cố định phần thân đèn.
   

  đèn cây phòng khách
   

 • Thân đèn có kích thước khá dài, nâng phần chao đèn lên cao so với mặt sàn tạo độ tán sáng rộng hơn.
   

  đèn cây phòng khách
   

 • Sử dụng ổ cắm hoặc công tắc để bật tắt đèn, công tắc thường được đặt ở phần thân hoặc chao đèn.
   

  đèn cây phòng khách
   

 • Chao đèn được thiết kế theo nhiều hình dạng để tạo độ che phủ hoặc tán sáng giúp giảm chói mắt và hướng ánh sáng theo hướng cụ thể.
   

Đèn cây phòng khách tổ ong

Đèn cây phòng khách tổ ong
 

II. Công dụng chung của đèn cây phòng khách:

Đèn cây phòng khách là một lựa chọn cần thiết khi ánh sáng chung của phòng khách quá yếu so với lượng ánh sáng bạn cần. Sản phẩm này cung cấp ánh sáng trong một vùng không gian cụ thể, đặc biệt tiện lợi nếu bạn cần đọc sách hay làm việc ở phòng khách.

Bên cạnh đó, đèn cây rất dễ dàng di chuyển, thường được đặt ở góc phòng hoặc bên cạnh sofa, cung cấp đủ ánh sáng cho các hoạt động học tập, vui chơi... Thiết kế có ưu điểm vượt bậc về chiều cao tăng thêm sự tinh tế, sang trọng và góp phần giúp các món đồ nội thất xung quanh thêm phần nổi bật.

Đèn cây phòng khách Bắc Âu hiện đại

Đèn cây phòng khách Bắc Âu hiện đại
 

III. Đèn cây hướng sáng như thế nào?

Hầu hết đèn cây phòng khách sử dụng một hay nhiều bóng đèn. Đối với những thiết kế hiện đại, thường sử dụng bóng đèn LED vặn trong hoặc các bóng LED riêng lẻ được gắn âm bên trong chao đèn. Khi đèn chiếu sáng, chế độ hoạt động có thể được điều chỉnh qua nhiều cách như:

♦ Bóng đèn: Được sử dụng để lọc, định hướng và định hình ánh sáng phát ra. Khi đèn chiếu sáng sẽ tạo ra bóng râm từ chao đèn, ánh sáng từ đèn đi qua phần bóng râm sẽ khuếch tán và pha màu tạo ra những hiệu ứng đẹp mắt.

đèn cây phòng khách

Bóng đèn được đặt tinh tế bên trong chao đèn cây phòng khách
 

♦ Chao đèn: Được thiết kế như một bức tường bao quanh bóng đèn. Một số thiết kế chụp đèn dạng ống, ánh sáng phát ra cả hướng bên trên và bên dưới. Điều này cho phép đèn hoạt động cả hai chức năng như cung cấp ánh sáng cho không gian xung quanh (hướng lên) và ánh sáng (hướng xuống) thích hợp cho việc đọc sách hoặc làm việc. 

Bên cạnh đó, chao đèn được thiết kế kiểu cổ ngỗng sao cho các khớp đèn dễ dàng điều chỉnh và hướng theo phía mà bạn mong muốn.

đèn cây phòng khách

Chao đèn cây phòng khách được thiết kế như một bức tường bao quanh bóng đèn
 

♦ Bạn cũng có thể điều chình độ cao của đèn cao thấp qua khớp nối, nâng và hạ nguồn sáng, điều chỉnh sao cho ánh sáng từ đèn chiếu chính xác vào khu vực bạn cần.

Đèn cây phòng khách đóa hoa

Đèn cây phòng khách đóa hoa
 

IV. Chọn đèn cây phòng khách phù hợp ra sao?

1. Kích cỡ của đèn cây phòng khách:

Đèn cây phòng khách có chiều cao khoảng 120 cm đổ lên. Một chiếc đèn cây điển hình thường có chiều cao tầm 150cm. Đối với đèn cây chuyên dụng cho việc đọc sách hoặc làm việc thường kích thước sẽ ngắn hơn vì được thiết kế phù hợp với vị trí khi ngồi.

 • Đèn cây kích thước nhỏ: Được thiết kế chủ yếu sao cho bóng râm chỉ cao hơn vai khi ngồi.
 • Đèn cây kích thước trung bình: Là loại đèn điển hình nhất với chiều cao khoảng 150cm. Đỉnh  đèn thường ngang tầm mắt khi đứng.
 • Đèn cây kích thước lớn: Thường có kích thước quá khổ và cao tới 2m hoặc hơn. Vì chiều cao lớn hơn nên tỷ lệ đèn lớn hơn, phù hợp với các phòng khách có không gian rộng.

Đèn cây phòng khách MOOOI PROP tròn

Đèn cây phòng khách MOOOI PROP tròn
 

2. Kiểu dáng đa dạng phù hợp với mọi phong cách:

Đèn cây phòng khách được thiết kế với nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau. Thiết kế càng đơn giản sẽ càng dễ dàng trong việc hòa hợp với các đồ nội thất khác cũng như kết nối với không gian trong phòng.

Một số kiểu dáng được ưa chuộng hiện nay như đèn cây phòng khách hình cung, dạng thẳng đứng phù hợp với nội thất có xu hướng hiện đại. Ngoài ra, việc thêm thắt những chi tiết nhỏ ở thân đèn và thay đổi màu sắc sẽ giúp sản phẩm thêm phần tinh tế cổ điển.

đèn cây phòng khách

Đèn cây phòng khách được thiết kế với nhiều kiểu dáng
 

3. Chụp đèn - chi tiết nhỏ, thay đổi lớn:

Đèn cây phòng khách cung cấp ánh sáng nhiều hay ít một phần tùy thuộc vào kiểu dáng và chất liệu của chao đèn. Bạn có thể dễ dàng định hình phong cách phòng khách qua việc chọn lựa hình dáng chao đèn khác nhau. 

Chụp đèn được thiết kế với vô vàn mẫu mã cho bạn lựa chọn như chao đèn đơn màu dạng tròn, hình thang, hình vuông với kiểu dáng hiện đại, họa tiết hoa hình tam giác hay dạng giỏ hoa sẽ giúp không gian thêm cổ kính và trang nhã.

Đèn cây phòng khách hình xoắn

Đèn cây phòng khách hình xoắn
 

Bên trên là những thông tin cần thiết giúp bạn lựa chọn được một chiếc đèn cây phòng khách phù hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc về mẫu mã đèn thiết kế hoặc hệ thống lắp đặt chiếu sáng xin vui lòng liên hệ đến tổng đài của Đèn Độc Đáo nhé.

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ILUMEN

Website: dendocdao.com

Showroom: 43 Tân Thới Nhất 02 phường Tân Thới Nhất quận 12 TP.HCM

Hotline: 0903 664 808

Facebook: ĐÈN ĐỘC ĐÁO

Zalo: zalo.me/2968893824922414700

Youtube: dendocdao

Email: hi@dendocdao.com

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận